Tự Học Trống Cajon Điệu Rock-Ballad

Điệu rock-ballad là một điệu phổ biến trong nhạc trẻ hiện nay với những bài như: Chỉ Là Giấc Mơ,..Mắt đen – Bức tường, Linh hồn vẫn tồn tại – Unlimited, Một điều là mãi mãi – Rose wood , Tháng 6 – Recycle Band, Đôi cánh vô hình – Prophecy, Nhớ – Gạt tàn đầy, Cánh thư cuối cùng – Thủy triều đỏ , Wait – Oringchanins, Tuyết trắng và đỗ quyên đỏ – Ngũ cung , Chỉ là giấc mơ – Microwave…
Với 16 phách trong 1 chu kì ô nhịp, đây là rhythm đơn giản nhất của Rock-ballad, nó sẽ là tiền đề thuận lợi hơn cho các bạn thỏa sức sáng tạo các rhythm khác trong cùng dòng điệu ballad sau này. Các bạn nên tập thành thạo rhythm này theo trình tự các bước:
học trống cajon điệu rock ballad
Bước 1: Đọc hiểu tiết tấu (Sắc thái âm trên trống cajon: âm snare, hihat hay là âm bass. Âm hình gõ trống: tay trái hay tay phải, gõ phần trên để tạo âm hihat/snare hay gõ phần dưới để tạo âm bass. Cường độ âm: gõ nhẹ để tạo âm hihat hay mạnh hơn để tạo âm snare/bass.)
Bước 2: Phân đoạn ô nhịp, học thuộc từng đoạn nhỏ. Thực hành với trống cajon từng đoạn nhỏ đó. Tập chung với máy đếm nhịp để có chuẩn tốc độ cụ thể và giữ chắc nhịp.
Bước 3: Ghép các đoạn nhỏ đã tập thành thạo lại và đánh ở tốc độ chậm cho đến khi thuộc lòng giai điệu.
Bước 4: Tập với máy đếm nhịp ở tempo mức trung bình và giữ nhịp, tốc độ ở mức  trung bình này. Chỉ tăng tempo sau khi đã đánh tương đối ổn với tốc độ trung bình và giữ nhịp, tốc độ theo máy đếm nhịp.
Chúc các bạn tự học trống cajon thành công với điệu Rock-Ballad này!

Video Hướng Dẫn Học Trống Cajon Điệu Rock-Ballad

 

>>>Tham Khảo Thêm Các Bài Viết Về Học Trống Cajon:
Tự Học Trống Cajon Điệu Suft-Ballad
Học Trống Cajon Quận 10-Tân Phú
Học Trống Cajon Điệu Reggea Và Các Bài Hát Thực Hành
Chương Trình Học Trống Cajon 2 Tháng Đầu
Chương Trình Dạy HọcTrống Cajon Tháng 3-4

Trống Cajon Giá Rẻ 500k