Điệu ballad là dòng điệu chiếm phổ biến các bài hát trẻ Việt Nam hiện nay, với hướng dẫn chi tiết về tiết tấu và cách chơi điệu ballad trên trống cajon, hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn…

Hướng Dẫn Tự Học Trống Cajon Điệu Suft-Ballad

Các bài hát mang dòng điệu này đa số là các bài nhạc trẻ hiện nay như: Yên Bình, Gánh Hàng Rau, Trái Tim Bên Lề, Nơi Tình Yêu Bắt Đầu…v..v

Tự học trống cajon điệu suft ballad
Trong điệu suft-ballad rhythm1 này sẽ gồm 16 phách trong đó gồm 6 phách mạnh gồm Bass và snare và 10 phách nhẹ trên dòng ô hi-hat.
Các bạn nên phân đoạn tiết tấu này ra làm từng phần nhỏ rồi học thuộc sau đó ghép lại làm 1 rhythm hoàn chỉnh trên trống cajon.
Thứ tự tay sẽ là từ trái qua phải, tổng gồm 8 phách tay trái và 8 phách tay phải xen kẻ nhau.
Cách đếm để dễ học thuộc là: 3 Bùm | 1 2 3 Tắc | 1 2 Bùm xì | Bùm Bùm xì Tắc | 1 2
Các bạn nên tập chung với một loại máy đếm nhịp để có thể kiểm soát nhịp và tốc độ dễ dàng hơn. Hoặc các bạn có thể tải phần mềm “Metronome” về máy để sử dụng thay cho máy đếm nhịp.

 

Bên trên là đoạn video hướng dẫn về cách chơi trống cajon điệu suft-ballad theo cách 1 (tức rhythm 1). Các bạn có thắc mắc hay giao lưu trao đổi kinh nghiệm hãy liên hệ inbox qua FB: Quốc Cajon. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng.