Mua đàn ukulele và cách chọn lựa

Nên mua đàn ukulele gỗ gì? Giá Bao nhiêu?

“Mua đàn ukulele gỗ gì? Mua tầm giá bao nhiêu? Trong bài viết cách chọn đàn ukulele này MAMBO shop sẽ tư vấn cho các bạn 2 thắc mắc trên.

1/ Nên mua đàn ukulele gỗ gì?

Khi chọn mua đàn ukulele các bạn nên xem xét kỹ lưỡng chất liệu tạo nên cây đàn ukulele đó là gì? Sau đây mình xin đề cập đến các loại gỗ điển hình nhất dùng để làm đàn ukulele.

Đàn Ukulele Gỗ Koa:

gỗ koa là một loại gỗ được nhập chủ yếu từ Hawaii và các loại đàn ukulele nhập từ hawaii thường là làm từ loại gỗ này. Gỗ koa có vân rất đẹp, âm thanh cũng rất ấm và vang. Các loại ukulele làm từ gỗ koa thường sẽ đắt tiền hơn rất nhiều so với các loại ukulele khác.

Mua đàn ukulele gỗ koa

 

một số hình ảnh đàn ukulele gỗ koa

Đàn Ukulele Gỗ gụ (Mahogany hay là Hồng đào Bắc Phi):

Âm thanh của loại gỗ này mang lại cũng ấm và vang cho đàn ukulele  tuy nhiên vẫn không thể so với gỗ Koa. Sự lựa chọn hợp lý nhất mình cho đó là khi các bạn chọn mua một cây đàn ukulele loại này là đẹp nhất, giá cả hợp lý vì rẻ hơn nhiều so với gỗ koa nhưng chất lượng âm thanh thì chất lượng khá an toàn, so với gỗ koa tuy rằng không bằng nhưng chỉ thua một xíu.

Ukulele gỗ mahogany

Đàn ukulele hồng đào bắc phi

 

Đàn Ukulele Gỗ thông (Spruce):

Với đặc tính nhẹ, cộng hưởng âm tốt, gỗ thông được sử dụng trong khá nhiều loại đàn guitar với vai trò rất quan trọng đó là mặt cảm âm. Vậy nên cũng không thể xem thường loại gỗ này được. Màu sắc gỗ thông không đẹp bằng gỗ koa và gỗ gụ (theo ý kiến cá nhân). Giá cả xếp thứ hàng 3 và âm thanh cũng vậy.

Đàn ukulele spruce
Một số mẫu đàn ukulele gỗ thông (spruce)
Đàn ukulele gỗ thông

Dòng Đàn Ukulele Ván ép (gỗ ép):

Đây là loại gỗ thuộc dòng gỗ nhân tạo khi được ép lại từ những thớ gỗ vụn bằng keo hóa học được gọi là ván ép. Với loại này thì chất liệu làm đàn rất nhẹ nhưng ngược lại âm thanh cộng hưởng không thể bằng gỗ rắn nguyên tấm, nguyên khối được. Đây cũng chính là dòng đàn ukulele giá rẻ nhất!
“Còn nhiều loại gỗ nữa nhưng mình thấy phổ biến nhất vẫn là 4 loại trên, trong những bài sau mình sẽ đề cập đến các loại còn lại.”

Đàn ukulele soprano ván ép giá rẻ
Một số loại đàn ukulele soprano ván ép giá rẻ giá chỉ 450k

2/ Mua Đàn ukulele tầm giá bao nhiêu?

Mua đàn ukulele khoảng nhiêu tiền là được?

Đối với những bạn mới chơi ukulele thường mình thấy các bạn sẽ chọn những cây đàn loại đàn ukulele soprano loại giá rẻ khoảng 450k-550k. Loại này thường làm từ ván ép nhẹ rất mỏng manh và chất lượng âm thanh thì như mình đã đề cập tới bên trên rồi đó. Thường loại này thì nhiều màu sắc, hình vẽ ngộ nghĩnh đáng yêu dễ mê hoặc các bạn nữ. Và chơi một thời gian thì các bạn có dấu hiệu muốn đổi sang chơi các loại ukulele làm từ chất liệu gỗ vừa âm thanh hay hơn vừa nhìn quí phái, đơn giản nhưng mà chất!
Vậy nên mình khuyên các bạn nào xác định chơi ukulele lâu dài thì nên cố gắng chịu chi một khoảng xíu xíu nữa để mua loại ukulele chất lượng hơn một xíu được làm từ gỗ thông hoặc gỗ hồng đào Bắc Phi tùy các bạn lựa chọn. Và tất nhiên các bạn cần phải nắm sơ khảo cách chọn đàn ukulele trước khi chọn được một cây đàn chất lượng. Giá nó nằm khoảng 800-1 triệu 500k tùy mẫu mã nữa nhé!
Còn bạn nào muốn chất hơn nữa thì chọn mua các loại đàn ukulele gỗ Koa được nhập trực tiếp từ Hawaii là chất lượng nhất và tất nhiên giá nó cũng không mềm đâu nhé! Từ vài triệu đến và chục triệu loại này đều có tùy mã hiệu sản phẩm của từng hãng khác nhau trên thế giới!

Vào shop đàn để chọn mua đàn ukulele ngay:  (click vào link bên dưới)

>>> Shop Đàn Ukulele <<< 

Ukulele Mambo Shop!