Mẫu Trống Cajon Mới Nhất 2018 |  Arys-X1 

"Nói đến trống cajon dòng chuyên bass hay còn gọi là “Superbass” thì chắc hẳn rằng âm trội của trống sẽ là âm bass. Đối với dòng này âm bass sẽ sâu và cường độ mạnh hơn hẳn các dòng còn lại. Đặc biệt dòng cajon X1 mới này còn được trang bị thêm bộ trống Tum hình tròn bên cạnh thùng trống cajon dùng để báo trống khi chuyển tiếp lên cao trào của bài hát (ví dụ mô phỏng âm thanh trống 1 đoạn như: Tum Tum Tùm Tùm, Xèng… ) hoặc chơi dòng nhạc la-tinh như Bo-le-ro, Sam-ba, Cha-cha-cha, Rhum-ba… (Ví dụ mô phỏng âm điệu sử dụng trống Tum: Bùm chát chát Chát Bùm Bùm Chát Tum Tum Bùm.) 
 

trống cajon arys
Arys-X1 được trang bị thêm bộ trống tum bên hông thùng trống.

 

Để tạo ra được một chiếc trống cajon mang được tính đặc trưng của dòng này là một quá trình chế tác tỉ mỉ theo từng giai đoạn để trống có thể phát ra được âm thanh bass sâu và mạnh mẽ nhất. Ngay từ khâu chọn chất liệu gỗ để làm, Arys đã thí nghiệm với rất nhiều loại gỗ khác nhau trong đó có cả những loại gỗ quí như pơ-mu, hương … Công đoạn này cực vất vả cho các anh em trong xưởng vì phải thay đổi kết cấu trống và thay đổi loại gỗ làm trống hết lần này đến lần khác nhưng vẫn chưa thực sự đạt được thành phẩm mang âm thanh mong muốn và vẫn chưa thể so sánh được với các dòng trống cajon chuyên bass của nước ngoài.
 
 

Cho đến khi chúng tôi phải chạy ngược chạy xuôi tìm mua các con trống cajon nước ngoài tầm cỡ về (giá tầm 4 triệu 1 cây) và bóc tách nó ra ngay tại xưởng. Một phát hiện lớn đó là chúng nó đều được làm từ gỗ polywood 7 lớp rất chắc và xớ ván cực dai. Chính điều này đã tạo nên âm bass đặc trưng kia. Thế là một công cuộc săn lùng chất liệu gỗ y chang vậy nhưng lại khó khăn lần nữa khi đa số các cửa hàng  gỗ tại TP.HCM đều chỉ bán loại ván polywood của Trung Quốc hoặc của Việt Nam và tất nhiên chất lượng gỗ không được như ý muốn. Không dừng lại ở đó, Arys đã tiếp tục liên hệ trực tiếp các hãng sản xuất gỗ của nước ngoài thông qua email tìm được trên các trang web nước ngoài và đã nhận được phản hồi từ một công ty chuyên gỗ polywood Malaysia và họ đồng ý gửi mẫu cho chúng tôi thử nghiệm trước. Quá đổi vui mừng khi ngay từ lần ráp trống đầu tiên bằng chất liệu gỗ ấy đã đưa “Arys Superbass” tìm ra được một hướng đi mới đầy đúng đắn. Cả đội chúng tôi vui mừng khôn xiết khi bao vất vả mày mò đến nay đã được đền đáp. 
 

chân trống cajon arys điều khiển được
4 chân trống cajon có thể linh hoạt điều chỉnh, phù hợp với mọi địa hình gồ ghề, giúp cân bằng trống cajon.

Về ưu điểm của dòng Arys-X1 còn được cải tiến ở ngay chân đế của trống cajon. Một bộ phận tưởng chừng như chỉ đóng vai trò rất phụ trong kết cấu của trống cajon nhưng cũng được chúng tôi cải tiến từ chân đế nhựa qua chân đế cao su cao cấp. Mục đích của sự chuyển đổi này hoàn toàn không phải vì tính thẩm mỹ của trống mà chính vì mục đích công năng của chân đế. Đối với các dòng trống cajon mang chân đế bằng nhựa, khi người chơi sử dụng tay đánh một lực mạnh hơn lực bình thường theo hướng tác dụng vuông góc vào mặt trống thì ít nhiều cái trống mà người đó đang chơi sẽ bị xô về phía sau một khoảng cách nhỏ sau mỗi phách gõ. Cái này thì Arys cam đoan là rất nhiều bạn đã từng chơi trống cajon sẽ rất hiểu điều này. Vậy nên sự cải tiến từ chân đế nhựa lên đế cao su là để loại bỏ luôn cái nhược điểm khó chịu này đối với người chơi trống.

Tiếp theo là về góc độ mặt nghiêng của các thánh “chơi trống bạo lực”. Thực ra đã đam mê cháy bỏng rồi thì càng chơi càng muốn “đánh cho đã cái tay để tạo ra cái âm cho nó đã cái tai” thế đấy và cái chân đế lần này lại phát huy tác dụng khi nó có thể điều chỉnh được độ nghiêng của mặt trống giúp các bạn chơi nhạc mạnh, nhạc sung không cần phải nhấp nhô và ngửa mặt trống chênh vênh ra phía sau để tạo độ nghiêng cho tay đánh trống cho nó đã hơn nữa. Việc của người chơi bây giờ là vặn nhẹ 2 cái chân đế để điều chỉnh độ nghiêng thích hợp cho từng người và ngồi chơi một cách chắc chắn, không chênh vênh, không khó chịu như xưa nữa rồi!  Và tiếp theo là tận hưởng trọn cuộc vui trong từng phách trống cùng với những người bạn chơi nhạc!

Một ưu điểm nhỏ tiếp theo là không chỉ 2 chân đế cải tiến phía trước mới điều chỉnh độ nghiêng của trống mà cả 2 chân đế phía sau của Arys-X1 cũng có thể tùy chỉnh cao thấp dễ dàng. Điều này sẽ rất tiện lợi khi các bạn chơi trống ở các vị trí gồ ghề không cân bằng. Ví dụ như: nền đất, nền cỏ, nền xi-măng bị dộp hay ngay cả các sân khấu bằng gỗ pa-let của các quán cà phê acoustic bây giờ cũng có thể gập ghềnh và làm cho vị trí chơi trống cajon của bạn bị lắc lư rất khó chịu! Và lúc này đây, 4 chân đế cải tiến tùy chỉnh của trống Arys-X1 sẽ giúp bạn giải quyết điều này một cách dễ dàng hơn bao giờ hết, bỏ đi các cục kê, cục chem không chắc chắn, bỏ luôn cái thế ngồi lắc lư mỗi khi ra đòn phách trống. 

Đây là trống chuyên Bass, còn âm Snare (âm trebble) thì thế nào?

 

trống cajon arys cao cấp
Cajon Arys-X1 với nút vặn chỉnh âm thanh tiện lợi bên hông thùng trống.

Âm thanh snare của trống được kết cấu từ dây tem chất lượng nhập ngoại. Âm này có thể điều chỉnh được nhờ nút vặn hoạt động như nút điều chỉnh Volume của Mixer hay Amlyfi. Khi vặn nút này thì người chơi sẽ dễ dàng tạo được âm thanh Snare mà mình mong muốn nhất kể cả khi trong lúc chơi trống người chơi cũng có thể tùy chỉnh được vì nút vặn nằm ngay vị trí bên hông thùng trống và hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của người dùng!


 

Về giá cả?

 

"1.630.000 VNĐ (Giá đã bao gồm combo 2 món Cajon + Tum )"
 

Về chế độ bảo hành?

Tất cả các khách hàng mua trống cajon dòng Arys-X1 này sẽ được Arys đưa ngay vào danh sách khách hàng đặc biệt và được chăm sóc hằng tháng! Trống có bị hư bất kì chỗ nào, bể mặt, nứt góc, bứt dây tem… Đội ngũ kỹ thuật Arys sẽ xử lí cho các bạn ngay tại chỗ với mức phí bảo hành 0đ trong thời hạn lên đến 12 tháng!
 

Bạn ở các tỉnh xa làm sao mua được cây “Arys X1” này?

Rất đơn giản! Các bạn chỉ cần để lại thông tin số điện thoại và địa chỉ nhận hàng, Arys sẽ liên hệ lại bạn sớm nhất ngay sau khi nhận được thông tin phản hồi từ bạn! Bạn chỉ việc ngồi ở nhà và sẽ có người mang hàng tới tận nhà bạn để bạn có thể test âm thanh của vsản phẩm thỏa mái nhé! Nhớ nhé! Cho dù bạn ở bất kì nơi nào!
Ngay bây giờ bạn hãy kéo chuột lên trên và click ngay vào nút “Mua hàng” bên trên đầu trang sản phẩm và điền thông tin gửi về chúng tôi ! 
Hoặc nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho tôi, một chuyên gia tìm tòi, vọc phá trống cajon với hơn 4 năm kinh nghiệm trong ngành giảng dạy và sản xuất trống cajon tại TP.HCM để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp và tỉ mỉ nhất về dòng sản phẩm chuyên bass “Arys-X1” qua số điện thoại: 0979.036.579 hoặc 0904.483.036 (Quốc Cajon).

 

Đội ngũ Arys xin chân thành cảm ơn! 
Quốc Cajon và cộng sự!